สพป.ระยอง 1

โทร : 038-611-231

E-mail: [email protected]

เขียนโดย Pleประชาสัมพันธ์

เตรียมเมนู “ถั่วฝักยาวผัดกะปิ”รับบิ๊กตู่ ที่จะเดินทางลงพื้นที่รับประทานอาหารกลางวันกับเด็กนักเรียนโรงเรียนวัดเกาะ จ.ระยอง

           

           

เมื่อวันที่ 3 ก.ค.61 นายสุจินต์ เพชรเนียน ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีฝ่ายข้าราชการประจำด้านสังคม พร้อมคณะได้เดินทางไปตรวจความพร้อม หลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีภารกิจลงพื้นที่จังหวัดระยอง โดยในเวลา 09.00 น.ในวันที่ 4 ก.ค.61จะเดินทางไปที่โรงเรียนวัดเกาะ ม.1 ต.หนองตะพาน อ.บ้านค่าย จ.ระยอง เยี่ยมชม “โครงการพัฒนาคุณภาพชีวิตและรายได้โดยมีโรงเรียนเป็นศูนย์กลาง” ชมการเพาะเห็ด สวนผักไฮโดรโปรนิกและสวนเมล่อน จากนั้นจะร่วมรับประทานอาหารแบบเรียบง่ายกับเด็กนักเรียนภายในโรงอาหาร

       

นางชูใจ กุญแจทอง ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดเกาะ กล่าวว่า ครู นักเรียนและผู้ปกครอง ตลอดจนประชาชนในพื้นที่ รู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ต้อนรับนายกรัฐมนตรี ซึ่งขณะนี้การเตรียมการต่างๆ พร้อมหมดแล้ว โดยทางโรงเรียนจะโชว์แปลงผักปลอดสารพิษ และชวนปลูกและผสมเกสรเมล่อนร่วมกับนักเรียนด้วย

ทั้งนี้สำหรับเมนูอาหารกลางวันที่ทางนายกรัฐมนตรี และคณะจะร่วมนั่งรับประทานอาหารกลางวันกับเด็กนักเรียนนั้น ได้เตรียมนำผลผลิตที่ได้จาก“โครงการพัฒนาคุณภาพชีวิตและรายได้โดยมีโรงเรียนเป็นศูนย์กลาง” มาประกอบเป็นอาหาร ประกอบด้วย เมนู “ข้าวกล้อง ต้มยำไก่-เลือดไก่ ผัดเห็ดนางฟ้าน้ำมันหอย และผลไม้เป็นสับปะรด ทั้งนี้ทางนักเรียนได้เตรียมเมนูพิเศษรับนายกรัฐมนตรีด้วย คือ เมนู “ถั่วฝักยาวผัดกะปิ”ซึ่งเป็นผักปลอดสารพิษของโรงเรียนนำมาประกอบอาหาร